CỬA GỖ LIM NAM PHI VÀ LIM OKAN

cửa gỗ lim Nam Phi và lim okan

 1. Gỗ Lim Nam Phi: Gỗ Lim Nam Phi thuộc gỗ nhóm I là một trong top 4 loại gỗ quý của Việt Nam thuộc họ Fabaceae, chi Ery throphleum, loài Erythrophleum fordi. Được trồng chủ yếu ở nước Nam Phi thuộc Châu Phi. Bề mặt gỗ rất cứng và đanh chắc và nặng, đặc biệt không hề bị mối mọt khi gỗ không lẫn giác, có màu hơi nâu đến nâu thẫm, vân gỗ dạng xoắn tôm gỗ to khá đẹp đặc biệt khả năng chịu lực rất tốt. Nếu gỗ để lâu hay được ngâm dưới nước sau một thời gian vớt lên mặt gỗ có màu đen. Gỗ Lim nam phi được dùng phổ biến trong các công trình nhà gỗ cổ truyền, các công trình văn hóa, công trình nhà phố, biệt thự như cầu thang, cửa gỗ, sàn gỗ…Đặc biệt gỗ Lim Nam Phi không dùng cho giường ngủ, sập và nội thất trong nhà do chất gỗ độc và cứng nên khó gia công hơn các loại gỗ khác như dổi, xoan đào, sồi, óc chó… 
CỬA GỖ LIM NAM PHI

CỬA GỖ LIM NAM PHI

 1. Gỗ Lim Okan ( Hay Lim Cameron, Conggo, Nigeria, Gabon, Ghana): Gỗ Lim Okan thuộc Family Tali, thân cây thẳng tôm gỗ xoắn chất gỗ vàng và vàng xanh được nhập khẩu từ các nước Châu Phi về Việt Nam gọi là Lim Okan. Đặc điểm dễ nhận biết gỗ Lim Nam Phi với Lim Okan là loại gỗ này khi cắt ra sẽ có mùn cưa màu vàng, mặt gỗ mịn, tôm gần giống tôm gỗ Lim Nam Phi. Đánh giá về độ bền và chắc thì có phần kém hơn so với chất gỗ Lim Nam Phi, đặc biệt gỗ Lim Okan sau khi gia công thành phẩm xong sơn Pu được một thời gian sẽ xuống màu so với gỗ Lim Nam Phi vì vậy giá thành gỗ Lim Okan trên thị trường sẽ rẻ nhiều hơn so với gỗ Lim Nam Phi.
  – Gỗ Lim Okan cũng được dùng phổ biến trong các công trình nhà phố, biệt thự như cầu thang, cửa gỗ, sàn gỗ…
 2. Kết Luận: Qua vài đặc điểm phân biệt trên quý khách hàng có thể nhận biết được cơ bản 2 loại gỗ Lim trên thị trường hiện nay để có thể chọn cho mình những cơ sở sản xuất đồ gỗ uy tín để đặt hàng đúng như chất lượng với túi tiền mình bỏ ra tránh tiền mất tật mang. Hiện nay trên thị trường rất nhiều đơn vị sản xuất đồ gỗ nội thất báo giá là gỗ Lim Nam Phi nhưng giá lại rẻ hơn so với đơn vị chúng tôi qua đó quý khách hàng có thể thấy thực chất các loại gỗ đó là gỗ Lim Okan mà không phải gỗ Lim Nam Phi như các đơn vị đó nói. Vì vậy quý khách hàng khi đặt hàng trước một đơn vị sản xuất đồ gỗ nào nên về thăm xưởng từ khâu chọn nguyên liệu gỗ cho tới khi chế tạo thành phẩm.
  —> Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi hotline – 081 9292 786- để được báo giá cửa gỗ hoặc tư vấn tại chân công trình dù có đặt hàng hay không. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua.
 3. Trên đây là phân biệt gỗ lim nam phi và lim okan để quý khách tham khảo

  Báo giá cửa gỗ

  Báo giá cầu thang

  Báo giá tủ bếp